Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã Phú Thạnh tổ chức truyền thông về phòng, chống thiên tai và hạn mặn năm 2021
26/11/2021 - Lượt xem: 55

Trong các ngày 23, 24 và 25/11/2021, tại trụ sở các ấp trên địa bàn xã Phú Thạnh, Ban Quản lý Dự án phòng ngừa và ứng phó với biến đổi khí hậu huyện giai đoạn 2018-2022 phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Thạnh tổ chức truyền thông về phòng chống thiên tai và hạn mặn năm 2021.

Ảnh: Tổ chức truyền thông lụt bão - hạn mặn xã Phú Thạnh

 

Cán bộ, hội viên phụ nữ xã Phú Thạnh đã được nghe bà Trần Thị Diệu Quyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Thạnh trình bày 02 nội dung truyền thông về phòng, chống thiên tai và truyền thông về hạn mặn.

Truyền thông về phòng, chống thiên tai gồm các nội dung: bão và những thiệt hại mà bão gây ra, những việc cần làm trước, trong và sau khi bão xảy ra để bảo vệ tính mạng và tài sản của mình và người thân. Khi sắp có bão: thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo bão; đưa tàu, thuyền thoát khỏi vùng nguy hiểm hoặc vào nơi trú ẩn an toàn; gia cố, chằng chống nhà cửa, chủ động sơ tán khỏi các nhà không đảm bảo an toàn, vùng cửa sông, ven biển; bảo vệ gia súc, gia cầm, tranh thủ thu hoạch nông sản; dự trữ nước uống, thực phẩm đủ dùng trong 07 ngày. Khi đang có bão: không ở trên tàu, thuyền đã neo đậu, khu nuôi thủy sản, nên ở trong nhà, nơi trú ẩn an toàn, đề phòng tai nạn do sập nhà, ngã đổ cây cối, cột điện, điện giật… Sau khi có bão: kiểm tra lại nhà ở, các thiết bị điện trước khi sử dụng; khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định đời sống, khôi phục sản xuất; tham gia dập dịch và xử lý môi trường.

Truyền thông về hạn mặn gồm các nội dung: ảnh hưởng của hạn mặn và những việc cần làm trước, trong, sau hạn mặn. Trước mùa hạn mặn: thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết; chủ động dự trữ nhiều nước nhất với điều kiện của gia đình; cải tạo hệ thống tưới tiêu tiết kiệm nước; kiểm tra lại hệ thống thủy lợi, đê bao nội đồng. Trong mùa hạn mặn: thường xuyên theo dõi độ mặn và hướng dẫn của địa phương; thận trọng khi sử dụng nước kênh rạch cho cây trồng, vật nuôi; tiết kiệm nước trong ăn uống, sinh hoạt; lựa chọn và xử lý nguồn nước an toàn trước khi sử dụng. Sau hạn mặn: khẩn trương cải tạo đất bị ảnh hưởng bởi hạn mặn; nhanh chóng phục hồi hoặc chuyển đổi cây trồng khác có sức chống chịu tốt hơn; lên lịch mùa vụ và tưới tiêu cho cây trồng.

Buổi truyền thông về phòng, chống thiên tai đã hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống và ứng phó với bão là cách tốt nhất để bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân và gia đình; truyền thông về hạn mặn đã giúp người dân có thể ứng phó tốt hơn với hạn mặn trong năm 2021./.

                                                MINH QUANG

 

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết