Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò Trường THCS Phú Đông
20/11/2021 - Lượt xem: 92

Chiều 19/11, trong chuyến công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, động viên thầy trò trường THCS Phú Đông.

Ảnh: Phó Thủ tướng yêu cầu xã Phú Đông phải tổ chức tiêm vắc xin

cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi sinh sống trên địa bàn

 

Xã Phú Đông hiện có 38 ca mắc COVID-19 là người về từ vùng dịch. Toàn xã còn 430 người chưa tiêm vắc xin, chủ yếu là bà con đi biển chưa về, khoảng 200 người chưa tiêm là người lớn tuổi. Phó Thủ tướng đề nghị đảng ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội xã Phú Đông tìm mọi cách vận động, tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi sinh sống trên địa bàn.

Trường THCS Phú Đông bắt đầu đón học sinh khối lớp 9 quay trở lại trường sau khi tiêm vắc xin mũi 1 cho 76/77 em học sinh. Các trường học còn lại trên địa bàn huyện Tân Phú  Đông như: Tiểu học - THCS Phú Tân, THCS - THPT Phú Thạnh, THCS Tân Phú, THCS - THPT Tân Thới đều lần lượt tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các em học sinh đang học trực tiếp. Tổng cộng toàn huyện khoảng 500 em học sinh khối lớp 9 và 300 em lớp 12 được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Mặc dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, song Phó Thủ tướng cho rằng tổ chức tiêm vắc xin và thực hiện nghiêm 5K,... chúng ta sẽ từng bước đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Phó Thủ tướng đánh giá cao tỉnh Tiền Giang, ngành giáo dục địa phương, đặc biệt là các thầy cô giáo đã hết sức nỗ lực, cố gắng để từng bước mở lại trường học một cách chắc chắn, có sơ sở khoa học. Sau khi hết dịch, các phương tiện dạy học trực tuyến cần tiếp tục được duy trì để tổ chức các buổi học tập ngoại khoá, giao lưu học sinh, giáo viên các trường…

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng đến tất cả các thầy cô giáo và mong các thầy cô tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn trong dạy và học, kết hợp hiệu quả phương thức dạy học trực tiếp và trực tuyến. Tất cả vì học sinh thân yêu.

Trung Đông (Trung tâm VHTT và TT Tân Phú Đông)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết