Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Mô hình cấy sả trên nền đất liếp ở huyện TPĐ
29/06/2021 - Lượt xem: 121

Theo kế hoạch năm 2021, huyện TPĐ trồng 2.500 ha sả. Trong 6 tháng đầu năm 2021, bà con nông dân huyện nhà đã trồng gần 1.500 ha, đạt 57,6% kế hoạch, với hình thức thông thường là thu hoạch để lại gốc hoặc tép sả cho cây phát sinh.

Ảnh: Người nông dân cấy sả trên đất liếp tại ấp Cả Thu 1, xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông

Gần đây, mô hình cấy sả trên nền đất liếp hoặc dưới chân ruộng đang khá phổ biến ở huyện TPĐ. Mô hình này được áp dụng cho những diện tích trồng sả cần cải tạo lại hay trồng mới sau khi lên liếp hoặc chuyển đổi cây trồng.

Tùy theo diện tích đất lớn, nhỏ; tham gia vụ cấy có nhiều hay ít nhân công, bình quân khoảng 20 người. Chủ yếu là chị em phụ nữ. Nếu như cấy lúa trước đây sử dụng nọc cây (trên nền đất cứng), thì cấy sả phải dùng đến dao cán dài và có mũi nhọn để chọc vào đất. Mỗi lỗ cấy từ 02 đến 03 tép sả.

Theo bà con nông dân xã Phú Thạnh, mô hình cấy sả trên nền đất liếp hay dưới chân ruộng đều dễ chăm sóc, phát triển nhanh và cho năng suất sản lượng cao khi thu hoạch.

Bên cạnh đó, tiền công cấy sả của mỗi lao động là 200.000 đồng/người/ngày. Có thêm thu nhập và giải quyết việc làm cho cư dân cù lao./.

Hữu Dư

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết