Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện TPĐ kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19
26/08/2021 - Lượt xem: 200

Qua 01 tháng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 cho thấy huyện TPĐ đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Nhờ vào sự quan tâm lãnh chỉ đạo chặt chẽ của Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện, các ban ngành đoàn thể và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, tạo thành sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ảnh: Bà con nông dân huyện Tân Phú Đông thu hoạch nông sản bình thường

trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản có liên quan được huyện TPĐ triển khai thực hiện nghiêm túc. Cán bộ và nhân dân huyện nhà chấp hành ngiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, UBND huyện và Ban chỉ đạo huyện đã kịp thời triển khai thực hiện sát với điều kiện tình hình thực tế của địa phương. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác kiểm tra giám sát người và phương tiện lưu thông, nhất là đối với các trường hợp từ địa phương khác đến huyện.

Các ngành chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn 24/24 giờ, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch theo quy định. Tổ tuần tra kiểm soát dịch bệnh của huyện đã triển khai 200 cuộc, có 719 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ. Kết quả đã nhắc nhở 82 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch, lập biên bản xử lý phạt tiền 20 trường hợp . Trong đó, không đeo khẩu trang 10 trường hợp, ra đường lý do không chính đáng 01, tụ tập đông người 08 và 01 trường hợp không thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh

 Kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ truyền thống đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người dân. Có 11/11 chợ và 01/01cửa hàng bách hóa xanh đang hoạt động, có phân luồng một chiều, không quay lại. Có 4 xã tổ chức phát phiếu đi chợ cho hộ gia đình. Hoạt động mua bán tại các chợ giảm từ 60-70% so với trước, có 201 trường hợp tiểu thương dừng hoạt động, 274 trường hợp tiểu thương đã thực hiện test nhanh để duy trì hoạt động.

Nhìn chung, các tiểu thương và người dân thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, khử khuẩn, thực hiện tốt 5K, so với các đợt dịch bùng phát trước đây, người dân đã có ý thức hơn trong việc tự thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Quản lý chợ thường xuyên tuyên truyền trên loa phát thanh về phòng, chống dịch Covid-19. Kịp thời giải tán 4 điểm tâp trung mua bán tự phát tại xã Phú Thạnh và Phú Tân.

 Đối với những người thu mua nông sản đến-đi hàng ngày, ngoài việc có giấy tờ đầy đủ theo qui định phòng, chống dịch phải tổ chức thành đầu mối, cử người đại diện chịu trách nhiệm đăng ký, có danh sách, thông tin cụ thể với UBND xã nơi đến để quản lý.

Đối với các chợ do tư nhân thành lập và các địa điểm mua bán tại nhà, cử lực lượng đến làm việc với chủ quản lý chợ, chủ địa điểm mua bán, cho cam kết thực hiện nghiêm các qui định về 5K, phân luồng, đeo kính chắn giọt bắn...kiên quyết cho ngưng hoạt động khi không chấp hành đúng qui định. Đối với các địa điểm mua bán tự phát trên các vĩa hè, lề đường, bán hàng rong..không cho hoạt động. Vận động các hộ mua bán này vào chợ để được tổ quản lý chợ sắp xếp vị trí mua bán hợp lý, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

         UBND huyện cũng yêu cầu các ngành có chức năng tăng cường kiểm tra đối với hoạt động tại các chợ, các địa điểm kinh doanh mua bán trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác kiểm soát người và phương tiện khi qua chốt kiểm soát, kiên quyết không để lọt người, phương tiện chưa đủ điều kiện được qua chốt, hoặc qua chốt nhưng không kiểm soát được.

Nhìn chung, qua 01 tháng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, huyện TPĐ đã tăng cường công tác quản lý kiểm soát chặt chẽ cộng với ý thức chấp hành tốt của người dân là hai mặt của một vấn đề quan trọng để kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn nguy cơ lây truyền Covid-19 trong cộng đồng./.

Hữu Dư

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết