Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Tân Phú Đông quan tâm chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo
05/01/2022 - Lượt xem: 15

Nhằm chia sẽ khó khăn với cư dân huyện cù lao, nhất là những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, nhiều đơn vị doanh nghiệp đã trở thành bạn đồng hành, thường xuyên đóng góp Quỹ vì người nghèo của huyện thông qua Ban thường trực UBMTTQVN huyện như Công ty TNHHMTV Xổ số kiến thiết Tiền Giang, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Tiền Giang .v.v..

Ảnh: Ngân hành Chính sách xã hội tỉnh trao tặng nhà đại đoàn kết tại xã Tân Phú,

huyện Tân Phú Đông trong năm 2021

 

Song song với việc vận động Quỹ vì người nghèo, UBMTTQVN huyện phối hợp với UBMTTQVN các xã tiến hành rà soát, các trường hợp hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở, cần giúp đỡ. Trên cơ sở đó, phối hợp với chính quyền, đoàn thể xã, ấp tiến hành họp dân bình xét, bảo đảm công bằng, khách quan, dân chủ…Những hộ khó khăn trước thì được giúp đỡ trước. Sau khi có sự thống nhất, UBMTTQVN huyện, xã phối hợp khảo sát từng trường hợp cụ thể trước khi tiến hành hỗ trợ kinh phí cho hộ nghèo cất nhà đại đoàn kết, đúng theo qui định.

Với cách làm như trên, trong  năm 2021, huyện Tân Phú Đông đã vận động được trên 1,4 tỷ đồng Quỹ vì người nghèo. Qua đây đã chi hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 28 căn nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Bình quân mỗi căn được hỗ trợ 40 triệu đồng. Tùy theo khả năng, mỗi hộ gia đình còn tự đóng góp thêm kinh phí để căn nhà được khang trang, kiên cố, bảo đảm yêu cầu 03 cứng, vách tường, mái lợp tôn, nền tráng xi măng. Việc tổ chức bàn giao nhà thường được tổ chức chu đáo, có sự tham gia của cấp ủy, chính quyền và mặt trận các đoàn thể địa phương. Chia sẽ niềm vui, ân cần thăm hỏi và tặng quà lưu niệm là những vật dụng sinh hoạt trong gia đình, làm nguồn động viên các hộ nghèo nổ lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Mới đây, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với UBMTTQVN huyện và nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao 07 căn nhà  đại đoàn kết tặng hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở tại 6/6 xã trong huyện. Bình quân mỗi xã 01 căn. Riêng xã Tân Thới được trao tặng 02 căn nhà đại đoàn kết đợt này. Mỗi căn nhà có diện tích sử dụng khoảng 40 mét vuông, bảo đảm yêu cầu 03 cứng và có nhà vệ sinh, được hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng, do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam chi nhánh Tiền Giang tài trợ thông qua Quỹ vì người nghèo tỉnh.

Việc vận động hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Góp phần giải quyết tình trạng khó khăn về nhà ở của cư dân huyện cù lao Tân Phú Đông. Giúp bà con nghèo có điều kiện ổn định về nhà ở, an tâm lao động sản xuất, từng bước nâng cao mức sống gia đình.

                                                                                     Hữu Dư

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết