Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội nghị sơ kết công tác phòng chống thiên tai 9 tháng đầu năm 2021
01/10/2021 - Lượt xem: 59

Ngày 29/9, UBND huyện Tân Phú Đông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2021. Ông Bùi Thái Sơn - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Ông Bùi Thái Sơn - BTHU-CT.UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Từ đầu năm đến nay không có bão, áp thấp nhiệt đới gây ảnh hưởng đến huyện TPĐ. Tuy nhiên, mưa giông xảy ra 03 trường hợp vào ngày 22/7, 22/8 và 24/8; Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện và các xã đã tiến hành xác định mức độ, giá trị tài sản thiệt hại để hỗ trợ các gia đình khắc phục sửa chữa nhà ở. Đồng thời xem xét chính sách hỗ trợ kịp thời cho các hộ bị thiệt hại do thiên tai, đến nay các hộ đã ổn định cuộc sống.

Để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản trong thời gian tới, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng chống thiên tai năm 2021; kiện toàn và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động; tiếp tục rà soát, cập nhật hoàn thiện phương án ứng phó thiên tai không để bị động bất ngờ các tình huống xảy ra trên địa bàn; nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo thiên tai; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, vật tư, trang thiết bị, các phương án xử lý đối với mọi tình huống thiên tai có thể xảy ra./.

Trung Đông (Trung tâm VHTT & TT Tân Phú Đông)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết