Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phú Đông - Tỉnh Tiền Giang             CHỦ ĐỀ NGÀY PHÁP LUẬT: " Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh"                         "Tích cực hưởng ứng cuộc thi Tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Tiền Giang năm 2022.

Phản hồi hỏi đáp Phản hồi hỏi đáp

Tìm kiếm:
Chuyên mục
Đơn vị

DANH SÁCH CÂU HỎI

placeholder image Huyện Tân Phú Đông

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Xin chào, lúc em đăng ký tốt nghiệp thông tin tuyển sinh thì ở địa chỉ điền mã huyện có 2 cái là 

- mã 10 Tân Phú Đông (trước ngày 15/3/2022) 

- mã 12 Tân Phú Đông (từ 15/3/2022) 

Thật ra em rời Tiền Giang đã lâu và lên Thành phố học nên ko biết địa chỉ hộ khẩu của em thuộc huyện nào. Địa chỉ của em thuộc Ấp Bà Tiên, xã Phú Đông thì nên chọn mã huyện nào ạ?
Có thể trả lời gấp giúp em ko ạ? 

Trả lời: Nội dung của bạn được trả lời như sau:

Căn cứ Công văn số 575/SGDDT-KTQLCLGD ngày 28 tháng 4 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Theo đó bắt đầu từ năm 2022 mã số của huyện Tân Phú Đông là 12, xin trả lời nội dung câu hỏi của bạn.

 

Ngày gửi: 2023-05-08 04:59:40 Ngày trả lời: 2023-05-17

placeholder image Trung tâm Y tế huyện

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Nội dung phản ảnh: Tôi ở Tân Phú Đông ngày 06/10/2021 có xin giấy đi đường để lên bệnh viện Anh Đức ở Mỹ Tho mua thuốc, khi tôi về thì 01 ngày sau xã lại nhà và đưa giấy theo dõi y tế, cách ly tại nhà và không đươc đi đâu hết. Lúc tôi xin giấy đi thì không có ai đề cập tói vấn đề là về sẽ cách ly. Bây giờ làm vậy thì kẹt cho tôi quá, không đi làm được với không ai chăm sóc cho ba tôi.

Trả lời: Nội dung trả lời: Hiện nay trên địa bàn huyện Tân Phú Đông đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; cơ bản là thực hiện các biện pháp theo Công văn số 13/TTCH ngày 05/10/2021 của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid-19 huyện Tân Phú Đông về việc sàng lọc, phần luồng và cách ly người dân từ các tỉnh, thành phố về lưu trú trên địa bàn huyện. Đối tượng chính để áp dụng Công văn này là những người đã sinh sống, làm việc và học tập lâu ngày (trên 01 ngày) tại các vùng đã xảy ra dịch; nay có nguyện vọng về thăm gia đình và lưu trú lại. Trường hợp của ông/bà (nếu đi và về trong ngày) thì không thuộc đối tượng này. Nhưng trường hợp của ông/bà sau khi trở về địa phương thì ông/bà phải thực hiện đúng các nội dung về theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày (không phải cách ly tại nhà).

Ngày gửi: 2021-10-14 01:39:45 Ngày trả lời: 2021-10-14

placeholder image Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội

placeholder image

Nội dung câu hỏi:  Gia đình chúng tôi có 02 người đi làm thanh long bị thất nghiệp 02 tháng. Xin hỏi chúng tôi có thuộc diện được hỗ trợ 1,5 triệu đồng hay không?

Trả lời: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời phản ánh của Bà Nguyễn Thị Phương Trà; Địa chỉ: ấp Tân Định, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang như sau:

          Căn cứ Quyết định số 1910/QĐ-UBND ngày 20/7/2021 của UBND tỉnh về hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

          Tại Khoản 1 Điều 1 Quyết định số 1910/QĐ-UBND của UBND tỉnh về hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang quy định đối tượng và điều kiện hỗ trợ như sau:

          * Người lao động tự làm hoặc làm thuê thuộc các nhóm, lĩnh vực sau:

          - Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định.

          - Làm công việc thu gom rác, phế liệu.

          - Làm công việc bốc vác, vận chuyển hàng hóa; lái xe mô tô 2 bánh chở khách, xe xích lô chở khách.

          - Người bán lẻ xổ số lưu động.

          - Người tự làm hoặc làm thuê tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe.

          - Người tự làm hoặc làm thuê trong các cơ sở làm đẹp.

          - Phục vụ trong quán bar, vũ trường, karaoke, câu lạc bộ bi da, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, rạp hát, câu lạc bộ khiêu vũ, các điểm truy cập internet và trò chơi điện tử.

          - Phục vụ tại cơ sở tập luyện thể dục thể thao: Thể dục thẩm mỹ, aerobic, phòng tập gym, hồ bơi, yoga, võ thuật.

          - Lao động giúp việc gia đình.

* Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động làm việc thời vụ, khoán việc tại các doanh nghiệp bị mất việc làm thuộc các lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch.

          Đối chiếu cụ thể trường hợp của gia đình bà có 02 người đi làm thanh long là nghề không được phê duyệt trong quyết định này vì vậy đối tượng này không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo quy định.

Tuy nhiên qua rà soát các ngành nghề cần được hỗ trợ trên địa bàn huyện trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đã kiến nghị với sở Lao động - Thương binh và Xã hội cần bổ sung một số đối tượng thuộc các ngành, nghề như phụ hồ, thợ hồ, may gia công, làm thanh long, tài xế xe chạy dịch vụ, đan lát … cần được hỗ trợ.

          Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đang tổng hợp ý kiến phản ánh, kiến nghị của các huyện để trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét theo quy định.

          2. Ngoài ra tôi còn bà ngoại đã 86 tuổi và cậu bị tâm thần, cả hai người này đều thuộc diện trợ cấp của nhà nước hàng tháng. Dịch Covid này thì cậu và ngoại tôi có được hỗ trợ gì không?

          Trường hợp gia đình bà còn bà ngoại đã 86 tuổi và cậu bị tâm thần, cả hai người này đều thuộc diện trợ cấp của nhà nước hàng tháng nhưng không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ;  Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1910/QĐ-UBND ngày 20/7/2021 của UBND tỉnh vì vậy bà ngoại và cậu bà không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo quy định.

Ngày gửi: 2021-09-21 01:23:45 Ngày trả lời: 2021-09-21

placeholder image Huyện Tân Phú Đông

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Kính gửi UBND xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang

Mình tên là Thu An, hiện ngụ tại ấp Tân Phú, xã Phú Thạnh, Huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Mình có câu hỏi xin nhờ ủy ban xã giải đáp như sau: Bà nội mình tên là Trần Thị Biện, nội mất cách đây đã gần 20 năm. Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (GCNQSHĐ) bản gốc do bà nội Trần Thị Biện đứng tên hiện nay ko biết ủy ban còn lưu không ạ. Số sổ là 3455.

Ngày 23/10/2019 mình có lên xã Phú Thạnh nhờ lục giúp mình, tuy nhiên xã đã tìm nhưng ko có bất kỳ một hồ sơ nào có tên của bà Biện. Có thể cho An hỏi: có phải vì nội đã mất nên giấy tờ mà bà đứng tên sẽ vô giá trị, sẽ bị hủy và tự động, mặc nhiên chuyển sang cho người con đang sinh sống trên mảnh đất đó hay sao ạ. 

Xin chân thành cảm ơn quí cơ quan đã dành thời gian đọc câu hỏi ạ.

Ngày gửi: 2019-10-23 08:36:24 Ngày trả lời: 2020-11-03 - Email:thuanle2210@gmail.com

placeholder image Huyện Tân Phú Đông

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Kính gửi Quý lãnh đạo phòng đăng ký kinh doanh Huyện Tân Phú Đông, Tỉnh Tiền Giang!

 

Tôi tên Nguyễn Ngọc Kiên

 

Chủ sở hữu của cở sở sản xuất Đồ Gỗ Đọi Tam chuyên bán và phân phối các sản phẩm trống gỗ và Một số sản phẩm đồ gỗ khác được sản xuất tại Tiền Giang. Hiện nay chúng tôi đang phát triển hệ thống website siêu thị Online dể bán và phân phối trống gỗ cho khách hàng trên toàn quốc. Website đăng ký kinh doanh với tư cách là cá nhân tại Hà Nội nơi tôi đang sinh sống và làm việc. Muốn đóng góp công sức cho phát triển của làng nghề quê hương, nên tôi xây dựng hệ thống này với mong muốn giúp làng nghề bán được nhiều sản phẩm tới khách hàng trên cả nước.

 

Vậy tôi muốn hỏi, hiện tại tôi đang làm thủ tục đăng ký website với bộ công thương có cần phải đăng ký tại Tiền Giang nữa không? Lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi gồm có:

 

 

Rất mong được quan tâm và giúp đỡ!

 

---

 

Siêu thị Đồ Gỗ Đọi Tam

 

Hà Nội: Xóm 4, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội

 

☎ Hotline: 0971009886 * ☎ Tel: 0989654121

 

Ngày gửi: 2019-06-07 11:12:22 Ngày trả lời: 2020-11-03

Đặt câu hỏi Đặt câu hỏi

ĐẶT CÂU HỎI


Chuyên mục: *
Tiêu đề:*
Nội dung:*
Người hỏi:*
Địa chỉ:*
Email:
Điện thoại:*
Mã xác nhận:
Chữ để nhận dạng Tải lại ảnh số Tải lại ảnh số

Hỏi đáp Hỏi đáp

ĐẶT CÂU HỎI


Chuyên mục: *
Tiêu đề:*
Nội dung:*
Người hỏi:*
Địa chỉ:*
Email:
Điện thoại:*
Mã xác nhận:
Chữ để nhận dạng Tải lại ảnh số Tải lại ảnh số

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 55
  Tổng lượt truy cập: 599225