Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Triển khai phương án phát triển kinh tế - xã hội huyện TPĐ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
15/03/2022 - Lượt xem: 42

​Ông Bùi Thái Sơn - Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện và Lê Thanh Đằng - PCT UBND huyện đã chủ trì hội nghị triển khai Phương án phát triển KTXH huyện Tân Phú Đông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tham dự hội nghị có đại diện các đơn vị tư vấn, các Sở ngành tỉnh và các cơ quan, ban ngành huyện có liên quan.

Ảnh: Đại diện đơn vị tư vấn đang trình bày phương án phát triển KT-XH huyện TPĐ

Theo Phương án xây dựng huyện TPĐ phát triển nhanh và bền vững, đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng KTXH đồng bộ, tập trung xây dựng đô thị huyện TPĐ đạt đô thị loại V; phát huy vai trò trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, VHXH của huyện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thu hẹp khoảng cách chênh lệch về mức sống so với các địa phương trong tỉnh. Đến năm 2030, huyện TPĐ là địa bàn trọng điểm phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch sinh thái biển.

Phát triển ngành nông nghiệp theo hướng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, thích ứng với biến đổi khí hậu, liên kết theo chuỗi giá trị gắn với thị trường tiêu thụ theo liên kết vùng, nhất là vùng phía đông của tỉnh.

Tập trung thu hút đầu tư, thành lập 02 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện, ưu tiên phát triển các ngành nghề chế biến nông, thủy sản, có thế mạnh của địa phương cùng với các ngành nghề quan trọng khác, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương, góp phần thúc đẩy KTXH phát triển…

Đại diện các đơn vị tư vấn và các Sở ngành có liên quan cùng với lãnh đạo và đại diện các ban, ngành huyện đã tham gia phát biểu nhằm bàn giải pháp thực hiện thành công phương án phát triển KTXH huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang, thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050./.

     Trung Đông (Trung tâm VHTT & TT Tân Phú Đông)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết