Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

TPĐ tổng kết công tác tuyển quân và xây dựng lực lượng dân quân năm 2022
13/04/2022 - Lượt xem: 21

Ngày 12/04, Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn - gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân và xây dựng lực lượng dân quân năm 2022. Tham dự hội nghị có Đại tá Huỳnh Ngọc Huệ - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Bùi Thái Sơn - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã và các ban ngành có liên quan.

Ảnh: ông Bùi Thái Sơn – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen

cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác tuyển quân và xây dựng dân quân năm 2022

 

Công tác tuyển quân năm 2022 được Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện và các xã thực hiện đúng qui trình, từ đăng ký quản lý thanh niên trong diện tuổi sẵn sàng nhập ngũ đến xét duyệt hồ sơ, điều động khám sức khỏe, bình nghị công khai ra dân, tổ chức trao lệnh gọi và tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ, bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai và đúng luật. Trong năm 2022, huyện đã giao quân cho các đơn vị nhận quân là 68/68 công dân, đạt 100% chỉ tiêu. Trong đó, nghĩa vụ quân sự 55 công dân, nghĩa vụ công an nhân dân 13 công dân. Chất lượng công tác tuyển quân tiếp tục được nâng lên, trong đó có 100% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và đều là Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Công tác xây dựng lực lượng dân quân được tiến hành cùng thời điểm với công tác tuyển quân, đưa ra bình nghị và xét duyệt kiểm tra sức khỏe 138 công dân, qua kiểm tra sức khỏe và thông qua HĐNV Quân sự huyện đã kết nạp 103 công dân, đồng thời giải ngạch cho 105 dân quân hoàn thành nhiệm vụ. Trong năm, HĐNV Quân sự huyện tổ chức đón 44 dân quân xuất ngũ trở về địa phương và bàn giao cho xã.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú Đông đã tặng giấy khen cho 23 tập thể và cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác tuyển quân và xây dựng dân quân năm 2022./.

     Trung Đông  (Trung tâm VHTT & TT Tân Phú Đông)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết