Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin


Tổ chức Heifer Việt Nam: Chuyển giao bò từ “Nhóm ban đầu” sang nhóm “Nhận chuyển giao”
2015-12-08 00:00:00.0
Tổ chức Heifer Việt Nam: Chuyển giao bò từ “Nhóm ban đầu” sang nhóm “Nhận chuyển giao”

Tiếp tục thực hiện Dự án cải thiện sinh kế cho nông hộ nghèo ở huyện Tân Phú Đông. Ngày 24/11 vừa qua, tại ấp Tân Phú, xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông. Tổ chức Heifer Việt Nam phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; UBND huyện tổ chức lễ chuyển giao gia súc từ “Nhóm ban đầu” sang “Nhóm nhận chuyển giao” cho 18 hộ nghèo trên địa bàn 02 xã Phú Đông và Phú Thạnh.


                                                                                                             

                                         Ảnh: Người dân vui mừng đi nhận bò từ dự án

Được biết, Dự án cải thiện sinh kế cho nông hộ nghèo trên địa bàn huyện Tân Phú Đông do Tổ chức phi Chính phủ Heifer Việt Nam phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh triển khai thực  hiện tại 02 xã Phú Thạnh và Phú Đông thông qua mô hình phát triển cộng đồng của Heifer với tổng kinh phí trên 18 tỷ đồng. Ban đầu, Dự án tổ chức thành lập 12 nhóm tương trợ và cấp phát bò cái tơ sinh sản cho 330 hộ nghèo trên địa bàn 02 xã. Các hộ được chọn phát bò điều được hỗ trợ tập huấn các kỹ thuật nuôi bò, trồng sả, ớt, quản lý chi tiêu hộ gia đình và kinh tế hộ…Đồng thời, được hỗ trợ vay vốn để làm chuồng trại và tăng gia sản xuất trong gia đình.

Sau hơn 2 năm, 330 con bò cái được các hộ chăm sóc tốt, sinh ra 199 bê con, trong đó có 99 con bê cái được các hộ ban đầu chuyển giao cho các hộ khác. Bên cạnh đó, các nhóm còn xây dựng được quỹ tiết kiệm trên 334 triệu đồng. Qua đó, Ban Quản lý dự án đã xét cho 76 lượt hộ vay với số tiền 320 triệu đồng để đầu tư nuôi dê, trồng sả, ớt góp phần hỗ trợ thêm cho các hộ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình./.

Hiếu Trung

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết