Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

TÂN PHÚ ĐÔNG VỚI CÔNG TÁC KHÁM CHỮA BỆNH BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN
20/11/2018

             Trung tâm Y tế huyện Tân Phú Đông được thành lập năm 2008; qua 10 năm hoạt động ngành Y tế của huyện nhà ngày càng phát triển và đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc trong công tác. Trong đó, công tác khám chữa bệnh về Y học cổ truyền được chú trọng, nâng một tầm cao mới, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân của huyện Tân Phú Đông.

 

Ảnh: Khu vực khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền tại TT Y tế huyện Tân Phú Đông 

           Hội đông Y huyện Tân Phú Đông cũng đã trãi qua hai lần đại hội, ban chấp hành hội cũng đã phối hợp nhịp nhàng cùng khoa YHCT của Trung tâm Y tế nhằm phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

           Về nhân lực khoa YHCT có 04 viên chức, 01 bác sĩ chuyên khoa về YHCT và 03 YSYHCT. Về trang thiết bị gồm có máy kéo cổ, máy kéo lưng, máy tập khớp vai, máy nhúng sáp, máy sóng ngắn, máy điện xung…

            Mỗi ngày khoa tiếp nhận hơn 50 lượt bệnh đến châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt đặt biệt phối hợp tập vật lý trị liệu trong các trường hợp chấn thương sau tai nạn, sau phẩu thuật, các trường hợp thoái hóa cột sống, xương khớp …rất có hiệu quả, bà con nhân dân vô cùng phấn khởi vì trước đây khi khoa YHCT chưa hoạt động người dân của huyện nhà phải đi sang các huyện khác mới thực hiện được các dịch vụ kỹ thuật trên. Đặc biệt, hiện nay khoa đã triển khai dịch vụ xem mạch hốt thuốc thang mà từ lâu trong nhân dân vùng nông thôn kể cả thành thị đều rất thích.

          Các dịch vụ trên đều nằm trong khung giá viện phí được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán bệnh nhân không phải chi trả một khoản nào cả.

          Đối với bệnh nhân nằm nội trú tại khoa cấp cứu nội tổng hợp cũng được nhân viên của khoa đến trực tiếp phòng bệnh để thực hiện các kỹ thuật theo chỉ định tại giường.

           Đạt được những thành tựu nêu trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Giám đốc trung tâm Y tế huyện Tân Phú Đông kiêm Chủ tịch Hội đông y huyện và sự tham mưu sâu sắc, kịp thời của BS Nguyễn Phương Thúy Phó chủ tịch Hội đông y cùng sự năng nổ nhiệt tình của toàn thể nhân viên.

           Cô Nguyễn Thị Tiếng  tâm sự, tôi thật sự biết ơn các thầy thuốc, những tình cảm chân thật mà người thầy thuốc đã gởi tâm tình của mình trong từng bài tập, trong từng thang thuốc, giúp cho tôi dần dần hồi phục từ lúc phẩu thuật chưa thể đi lại, sinh hoạt. Nhưng nhờ các Y bác sĩ tận tình chăm sóc hướng dẫn luyện tập mà hiện nay tôi đã đi lại được bình thường.

            Thế mới biết học tập theo Bác tuy dễ mà lại khó, tuy khó mà lại dễ, những người thầy thuốc phải có nhiều tâm huyết để phục vụ cho người bệnh, sự ân cần chân thật đó đã được người bệnh ghi nhận, biểu dương, Đây chính là món quà quí giá nhất, quý hơn tất cả những món quà mà người thầy thuốc đã từng được nhận./.

Nguyễn Thị Tiếng

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết