Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Sở Thông tin và Truyền thông thẩm định tiêu chí số 8 về xây dựng Nông thôn mới tại xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông
30/03/2020

Ngày 25/3/2020, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông do ông Nguyễn Văn Vững, Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn đã đến xã Tân Thới thẩm định tiêu chí số 8 lĩnh vực thông tin và truyền thông về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, về phía UBND xã Tân Thới có bà Trần Thị Ngọc Thường, Phó Chủ tịch UBND.

 

Ảnh: Bà Trần Thị Ngọc Thường, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thới phát biểu tại buổi làm việc

 

Sau khi nghe UBND xã Tân Thới báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí số 8 lĩnh vực thông tin và truyền thông, Đoàn đã tiến hành đánh giá, thẩm định các tiêu chí về điểm phục vụ bưu chính; dịch vụ viễn thông, internet; xã có đài truyền thanh và hệ thông loa đến các ấp và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành.

      Qua kiểm tra, Bưu điện Văn hóa xã có treo biển tên điểm phục vụ, làm việc 08 giờ/ngày, tần suất thu gom và tần suất phát bưu gửi 1 lần/ngày. Kinh doanh dịch vụ bưu chính chuyển phát, cung cấp các dịch vụ thư có địa chỉ nhận, khối lượng đơn chiếc đến 02kg và dịch vụ gói, kiện hàng hóa có khối lượng đơn chiếc đến 05kg. Cơ bản cung ứng, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ Bưu chính tại địa phương.

     Các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông đáp ứng các tiêu chuẩn theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.Xã có hệ thống loa truyền thanh hoạt động tốt, 11 cụm loa trải đều đến các ấp, thiết bị kỹ thuật hoạt động ổn định, phục vụ tốt công tác thông tin, tuyên truyền các chủ chương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và chương trình, kế hoạch của địa phương.

     Xã có triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý điều hành, xử lý, trao đổi văn bản; thực hiện trao đổi, khai thác thông tin một cách thuận lợi và nhanh chóng, tạo môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, giảm giấy tờ, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức.    

    Sau khi kiểm tra thực tế, Đoàn công tác đánh giá cao những nổ lực của xã Tân Thới đã thực hiện đạt tiêu chí số 8 về lĩnh vực thông tin và truyền thông./.

Ngọc Thơ (TTVHTT và Truyền thanh huyện Tân Phú Đông)

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết