Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin


Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức tọa đàm “Bình đẳng giới góp phần nâng cao cuộc sống gia đình”
2015-11-13 00:00:00.0
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức tọa đàm “Bình đẳng giới góp phần nâng cao cuộc sống gia đình”

Vừa qua, LĐLĐ phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức tọa đàm với chủ đề “Bình đẳng giới góp phần nâng cao cuộc sống gia đình” cho trên 50 đại biểu là thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch  Công đoàn cơ sở (CĐCS), Nghiệp đoàn, Công đoàn Giáo dục huyện.


Tham dự có các ông Hồ Thanh Sơn - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội (LĐTBXH) tỉnh, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu được nghe ông Hồ Thanh Sơn - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh trao đổi, phân tích các vấn đề về giới, bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và vị trí, vai trò của phụ nữ hiện nay cùng các thảo luận của các CĐCS về các vấn đề xoay quanh về giới, định kiến giới, phân biệt đối xử về giới, bình đẳng giới, vai trò của phụ nữ về bình đẳng giới… Qua phân tích vấn đề bình đẳng giới đã có những bước tiến về quan điểm chính trị, nhận thức xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn hạn chế trong quy hoạch tạo nguồn nhân lực, cơ chế chính sách chưa kịp thời, thiếu đồng bộ, phụ nữ còn an phận chưa phát huy hết vai trò, vị thế của mình.

Qua buổi tọa đàm cùng với những thông tin và kiến thức bổ ích nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong Công nhân viên chức lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình./.

Hồng Thanh 

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết