Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

KBNN TÂN PHÚ ĐÔNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN KHÓA SỔ NĂM 2019-TRIỂN KHAI DVCTT KBNN -ỨNG DỤNG CẢNH BÁO RỦI RO
26/12/2019

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của đơn vị, Sáng ngày 23/12/2019, tại Trung tâm Hội nghị UBND huyện, KBNN Tân Phú Đông đã tổ chức Hội nghị tập huấn khóa sổ năm 2019, đồng thời triển khai Dịch vụ công trực tuyến KBNN (DVC TT KBNN) và Ứng dụng Cảnh báo rủi ro trong kiểm soát chi NSNN cho hơn 50 phụ trách kế toán các đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Giám đốc KBNN và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Trưởng Phòng Tài chính - KH huyện Tân Phú Đông.

Ảnh: Toàn cảnh buổi hội nghị

 

Hội nghị được nghe đồng chí Phạm Thị Kim Luyến -Kế toán trưởng KBNN Tân Phú Đông trình bày nội dung công tác khóa sổ kế toán niên độ Ngân sách năm 2019 theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại công văn 15861/BTC-KBNN ngày 19/12/2018. Đồng thời lưu ý các đơn vị một số nội dung quan trọng trong công tác khoá sổ, quyết toán năm như:  các mốc thời gian hạn cuối khi gửi hồ sơ đến Kho bạc; Công tác chuyển nguồn (hồ sơ, thủ tục); Công tác lập đối chiếu số liệu TKTG, số liệu chi thường xuyên và chi đầu tư xây dựng cơ bản…; Trao đổi thêm một số vấn đề cần quan tâm khi đơn vị gửi hồ sơ, thủ tục đến Kho bạc kiểm soát chi (cách ghi chép hồ sơ, chứng từ, các tiêu chuẩn định mức khi xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ và khi thanh toán; trách nhiệm của đơn vị, của Kho bạc khi thực hiện công tác đối chiếu định kỳ và xác nhận số liệu…).

Theo phân công của chủ trì hội nghị, đồng chí Lê Thị Nguyệt Nga - Chuyên viên KBNN Tân Phú Đông thực hiện triển khai chương trình DVCTT KBNN và Ứng dụng Cảnh báo rủi ro trong KSC NSNN cho các đơn vị nắm bắt, để chuẩn bị tốt cho công tác triển khai DVCTT KBNN diện rộng vào năm 2020, cũng như giới thiệu tiện ích của Ứng dụng Cảnh báo rủi ro cho các đơn vị có nhu cầu tham gia.

  Qua một buổi làm việc nghiêm túc với sự tham gia ý kiến, thảo luận của  các  đơn vị giao dịch, chủ trì hội nghị đã trả lời tháo gỡ phần nào khó khăn vướng mắc cho các đơn vị.

   Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Giám đốc KBNN Tân Phú Đông đã gởi lời động viên đến các đơn vị trong thời điểm cuối năm áp lực công việc rất lớn, Kho bạc rất cần sự phối hợp nhiệt tình từ phía các đơn vị và Lãnh đạo cơ quan Tài chính, tất cả cùng quyết tâm cho một mùa khóa sổ quyết toán thắng lợi./.

   

                                                                        Lê Thị Nguyệt Nga

                                                                                         KBNN TÂN PHÚ ĐÔNG

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết