Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện TPĐ tổ chức phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020
27/11/2020

Ngày 27/11, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện TPĐ đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Ảnh: ông Phan Văn Bắc - Phỏ Chủ tịch UBND huyện

tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình năm 2020

 

Tham dự buổi Lễ có ông Trương Văn Châu-PCT HĐND, Phan Văn Bắc-PCT UBND huyện, bà Lê Thị Hương-CT Hội LHPN huyện  các cơ quan ban, ngành đoàn thể huyện, UBND các xã cùng với 30 cán bộ phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Việc phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, nhằm huy động sự tham gia phối hợp của các ban ngành đoàn thể huyện, xã và cộng đồng xã hội, đặc biệt là nam giới và trẻ em trai cùng hành động xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Thúc đẩy việc thực hiện luật pháp, chính sách vận động xã hội về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Khuyến khích, kêu gọi mọi người cùng lên tiếng, cùng hành động để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em giái. Cũng thông qua thánh hành động góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng xã hội về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Trong thời gian qua, huyện TPĐ quan tâm thực hiện tốt các chỉ số bình đẳng giới về việc làm, kinh tế, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, công tác cán bộ nữ .v.v..

Dịp này, UBND huyện TPĐ đã tặng giấy khen cho 30 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình năm 2020./.

                                                                        Hữu Dư

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết