Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Tân Phú Đông tổng kết công tác “phòng chống dịch bệnh trên người’ và “bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2018
16/04/2019

           Ngày 12/4/2019, huyện Tân Phú Đông đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác “phòng chống dịch bệnh” trên người ‘đảm bảo an toàn thực phẩm” năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 

                                                   Ảnh: ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen

 cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh 

       

  Trong năm 2018, công tác phòng chống dịch bệnh trên người, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự tích cực phối hợp của các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở nhất là sự chủ động tích cực của ngành y tế đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân.

          Về an toàn thực phẩm có những chuyển biến tích cực, kịp thời kiện toàn, bổ sung thành viên Ban Chỉ đạo huyện, xã từng bước hoạt động hiệu quả, công tác phối hợp liên ngành được chú trọng hơn. Nhận thức về an toàn thực phẩm có sự chuyển biến rõ rệt trong cộng đồng, không có trường hợp bị ngộ độc tập thể.

          Tình hình dịch bệnh trong tầm kiểm soát, trong số 42 bệnh truyền nhiễm cần báo cáo theo quy định của Bộ Y tế, huyện Tân Phú Đông chỉ xuất hiện 6 bệnh, giảm 01 bệnh so với cùng kỳ 2017, gồm tiêu chảy 62 ca, tay chân miệng 16 ca, thủy đậu 01 ca, sốt xuất huyết 14 ca, quai bị 7 ca, viêm gan do virut 01 ca, không có trường hợp tử vong.

           Dịp này Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú Đông đã tặng 11 giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề thi đua “bảo đảm an toàn thực phẩm” và “phòng chống dịch bệnh’ năm 2018./.

Ngọc Thơ 

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết