Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Tân Phú Đông tổng kết các hoạt động vui chơi, giải trí, thực hiện chính sách xã hội phục vụ nhân dân trong dịp tết cổ truyền dân tộc Canh Tý 2020
23/03/2020

Vừa qua, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn huyện Tân Phú Đông tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động vui chơi, giải trí, thực hiện chính sách xã hội phục vụ nhân dân trong dịp tết cổ truyền dân tộc Canh Tý 2020. Ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng BTC Kỷ niệm các ngày lễ lớn huyện đã chủ trì cuộc họp.

Ảnh: ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông

tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội Xuân Canh Tý 2020

 

Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020, các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện Tân Phú Đông đã phối hợp thực hiện tốt việc tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách đảm bảo đúng chế độ, đối tượng, tổ chức thăm và chúc thọ cho người cao tuổi. Cụ thể đã tặng quà của Chủ tịch UBND tỉnh đến 58 cụ tròn 90 tuổi và 100 tuổi, kinh phí gần 65 triệu đồng, 657 người cao tuổi được hưởng chế độ theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh kinh phí trên 486 triệu đồng. Ngân sách nhà nước hỗ trợ quà tết cho 2.033 hộ nghèo, kinh phí trên 813 triệu đồng; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng UBMTTQ và UBND các xã vận động trao tặng 2.136 phần quà cho hộ nghèo, kinh phí gần 897 triệu đồng, 148 phần quà cho hộ cận nghèo, kinh phí trên 44 triệu đồng, 270 phần quà cho hộ mới thoát nghèo kinh phí 81 triệu đồng.

Ngoài các hoạt động bảo trợ xã hội, huyện Tân Phú Đông còn phối hợp các ngành liên quan tổ chức khai mạc Hội Xuân - Đường Hoa xuân khai mạc đêm 20/01/2020 nhằm 26 tháng chạp năm Kỷ Hợi và kết thúc vào ngày Mùng 7 tết Canh Tý 2020. Thực hiện trưng bày triển lãm bằng hiện vật và hình ảnh các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; trưng bày hoa kiểng với trên 100 chậu bon sai, kiểng cổ, tiểu cảnh, chưng nghi mâm ngũ quả... Thực hiện đường hoa xuân quy mô trên 3.000 m2 với trên 4.000 chậu hoa nhiều chủng loại khác nhau thu hút trên 20.000 lượt người tham quan thưởng lãm. Ngoài ra Hội Xuân còn bố trí nhiều gian hàng để người dân đến thăm quan, mua sắm, vui chơi giải trí sau những ngày lao động vất vả.

Dịp này UBND huyện Tân Phú Đông cũng đã trao tặng 12 giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội Xuân Canh Tý 2020./.

Ngọc Thơ (TTVHTT và TT huyện Tân Phú Đông)

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết