Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Tân Phú Đông tổ chức Hội thi về Cải cách hành chính, Quy chế dân chủ ở cơ sở và Dân vận chính quyền năm 2019
24/10/2019

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 11/01/2019 của Ủy ban nhân dân huyện về việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2019 trên địa bàn huyện Tân Phú Đông; ngày 20/9/2019, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú Đông đã tổ chức Hội thi “Cán bộ, công chức, viên chức với công tác cải cách hành chính và quy chế dân chủ ở cơ sở, dân vận chính quyền” năm 2019. Tham gia hội thi có 08 đội, mỗi đội có 15 thành viên, đến từ UBND 06 xã và 02 đội còn lại là khối kinh tế và khối văn hóa - xã hội gồm các cơ quan, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Dũng- PCT. UBND huyện trao tặng

giấy khen cho các cơ quan, đơn vị đạt giải trong hội thi

Mỗi đội dự thi phải trải qua 04 phần thi gồm: Một là, Tự giới thiệu: tùy theo khả năng, sở trường, mỗi đội thi lựa chọn một hình thức như thuyết trình, thơ ca, hò vè… kết hợp với các loại hình cổ động trực quan, để tự giới thiệu về thành phần đội thi, mục đích, ý nghĩa và tinh thần tham gia của đội dự thi. Hai là, Trắc nghiệm kiến thức: gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm, bao gồm các nội dung: việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, dân vận chính quyền, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, văn hoá công sở, lĩnh vực đất đai, hành chính tư pháp. Ba là, Biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền cải cách hành chính, quy chế dân chủ ở cơ sở, dân vận chính quyền: nội dung có liên quan đến quy chế dân chủ ở cơ sở, dân vận chính quyền, cải cách hành chính, văn hóa nơi công sở, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, dịch vụ công trực tuyến... và Bốn là, Thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính, quy chế dân chủ ở cơ sở, dân vận chính quyền, tập trung đề xuất vào các giải pháp, sáng kiến tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Qua 01 ngày làm việc, 08 đội dự thi đã hoàn thành các nội dung thi của mình, hội thi đã thu hút được sự quan tâm tham gia và ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến xã, với những nội dung phù hợp, thiết thực và chuyên sâu về cải cách hành chính, quy chế dân chủ ở cơ sở và dân vận chính quyền, hình thức thi sinh động với nhiều thể loại phong phú và thích hợp với điều kiện thực tế của các cơ quan, đơn vị. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Phú Tân, giải nhì cho đội xã Tân Thới và giải ba cho đội các cơ quan, đơn vị thuộc Khối văn hóa - xã hội.

Việc tổ chức hội thi lần này nhằm tuyên truyền rộng rãi các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác cải cách hành chính, quy chế dân chủ ở cơ sở và dân vận chính quyền trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để cán bộ, công chức, viên chức có dịp giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ này ở cơ quan, đơn vị./.

Minh Quang

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết