Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Tân Phú Đông tăng cường các giải pháp kiểm soát, linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19
02/11/2021 - Lượt xem: 25

Ngày 01/11/2021, ông Bùi Thái Sơn-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện- Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện TPĐ đã chủ trì cuộc họp với các thành viên về việc bàn giải pháp tăng cường các giải pháp kiểm soát, linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch bện trên địa bàn.

Ảnh: Ông Bùi Thái Sơn-Bí thư Huyện ủy-CT UBND huyện Tân Phú Đông phát biểu tại cuộc họp

 

Tính đến thời điểm hiện nay, huyện TPĐ tiếp tục duy trì kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19, bảo vệ vùng xanh, vùng an toàn. Thực hiện tốt công tác quản lý cách ly y tế tập trung, với 64 trường hợp đang theo dõi, đã hoàn cách ly y tế tập trung 474 trường hợp; hiện theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại nhà 512 trường hợp, đã hoàn thành cách ly y tế tại nhà 1.695 trường hợp.

Đã tiếp nhận 786 người dân tự phát từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh về huyện, được đưa đến cơ sở cách ly y tế tập trung số 02 tại trụ sở UBND huyện cũ, sau đó sàng lọc, phân luồng, lấy mẫu xét nghiệp theo qui định. Tính đến thời điểm hiện tại đã cho về cách ly tại nhà 661 người và cách ly tại cơ sở y tế tập trung 14 ngày là 125 người.

Huyện đã tiêm phòng 32.294 liều vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, mũi 01 là 25.777 liều và mũi 02 là 6.517 liều, đạt 95,6% so với tổng số liều vắc xin được phân bổ.

Các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, nhằm bàn giải pháp tăng cường kiểm soát, linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Kết luận chỉ đạo hội nghị, ông Bùi Thái Sơn-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện- Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu phát huy vai trò trách nhiệm cao nhất của từng thành viên, tập trung công tác quản lý địa bàn trong phòng chống dịch bệnh, quyết tâm bảo vệ vùng xanh, vùng an toàn của huyện, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân tự bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, chủ động phối hợp truy vết, khoanh vùng dập dịch kịp thời khi có ca F0 xảy ra, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân, để nâng cao tỷ lệ bao phủ, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và khôi phục phát triển kinh tế, để mọi người an tâm lao động sản xuất, linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới./.                                              

Hữu Dư

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết