Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Tân Phú Đông tăng cường các bệnh pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)
13/02/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo hệ thống y tế cơ sở tổ chức tiến hành phun thuốc khử trùng sát khuẩn về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tại các trường học, trụ sở cơ quan hành chính các cấp trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: cán bộ Trung tâm Y tế đang phun thuốc khử trùng diệt khuẩn tại Điện lực Tân Phú Đông.

 

Thực hiện sự chỉ đạo trên, trong thời gian từ ngày 3-5/2019, Trung Tâm y tế huyện Tân Phú Đông đã phối hợp Trạm y tế các xã tiến hành phun thuốc khử trùng diệt khuẩn cloramin B tại các trường học, trụ sở làm việc các cơ quan hành chính nhà nước, các chợ trên địa bàn quản lý, đồng thời tích cực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, UBND các xã hướng dẫn đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tại gia đình và cộng động bằng các hoạt động cụ thể như: Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời chia sẽ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, muỗi, miệng. Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa ray. Nếu có dấu hiệu bệnh khi đi lại hay du lịch thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín. Không khạc, nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hay hoang dã. Đeo khẩu trang khi đi tới nơi, chổ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh./.

Ngọc Thơ 

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết