Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội khuyến học huyện Tân Phú Đông tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026
21/10/2021 - Lượt xem: 30

Ngày 20/10, Hội khuyến học huyện Tân Phú Đông đã tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ (2021-2026). Các ông Võ Ngọc Chiến-Phó Bí thư Huyện ủy và Phan Văn Bắc-PCT UBND huyện đã đến dự cùng với 38 đại biểu chính thức của đại hội.

Ảnh: Ban Chấp hành Hội Khuyến học lần III nhiệm kỳ 2021 - 2026

ra mắt trước Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học huyện Tân Phú Đông tập trung quán triệt thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ chính trị và Thông tri 12 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, kịp thời phát huy nhân rộng các mô hình vượt khó học giỏi của học sinh, sinh viên, được Hội hỗ trợ, giúp đỡ các em có điều kiện an tâm học tập.

Hàng năm, Hội Khuyến học huyện đều tổ chức hội thảo với chủ đề “Xây dựng xã hội học tập” và mở  lớp bồi dưỡng cán bộ tham gia công tác khuyến học huyện và cơ sở. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chủ trương cua Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác khuyến học, góp phần làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, cùng chung tay xây dựng xã hội học tập. Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 54 đơn vị học tập, 6 cộng đồng học tập xã và 41 cộng đồng học tập ấp. Phát triển hơn 8.000 hội viên, nâng toàn huyện có trên 9.300 hội viên Hội khuyến học, sinh hoạt tại 55 chi hội, bao gồm 35 chi hội ấp, 15 chi hội trường học và 5 chi hội cơ quan.

Vận động Quỹ khuyến học trị giá hơn 16,7 tỷ đồng. Bao gồm tiền mặt và hiện vật như cặp sách, tập vở học sinh, xe đạp và các dụng cụ học tập khác. Trong đó, cấp huyện vận động 15 tỷ đồng, cấp xã vận động hơn 1,7 tỷ đồng.

Đại hội được nghe  phát biểu tham luận của các cơ sở hội về những kết quả nổi bậc trong nhiệm kỳ qua, cũng như bàn giải pháp nâng cao kết quả thực hiện công tác khuyến học trong nhiệm kỳ tới.

Kết quả đại hội bầu BCH Hội khuyến học huyện Tân Phú Đông nhiệm kỳ (2021-2026) có 23 thành viên, ông Trần Văn Bảy-tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội.

Phát biểu với đại hội, ông Phan Văn Bắc-PCT UBND huyện đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội khuyến học trong nhiệm kỳ qua. Tại Đại hội, Hội khuyến học tỉnh tặng 6 giấy khen, UBND huyện Tân Phú Đông tặng 8 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác khuyến học nhiệm kỳ qua./.

 

Hữu Dư

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết