Họp mặt ngày gia đình Việt Nam 28/6 tại xã điểm Tân Phú
23-06-2017
Họp mặt ngày gia đình Việt Nam 28/6 tại xã điểm Tân Phú

Ảnh: Các gia đình văn hóa tiêu biểu tham gia tọa đàm trao

đổi kinh nghiệm tại buổi họp mặt ngày gia đình Việt Nam 28-6

Ngày 21/6/2017, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Tân Phú, Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện Tân Phú Đông tổ chức họp mặt kỉ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6. Tham dự buổi họp mặt có ông Lê Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao - Du lịch, thành viên Ban chỉ đạo huyện, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân và cán bộ văn hóa thông tin các xã và 50 gia đình văn hóa tiêu biểu của xã Tân Phú.

Ngày 04/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã bàn hành quyết định chọn ngày 28/6 hằng năm là ngày gia đình Việt Nam nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cùng tất cả các gia đình thường xuyên quan tâm đến việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 gắn kết việc biểu dương các gia đình, cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa, xóm ấp văn hóa…tạo nên những hoạt động thiết thực trong công tác xây dựng đời sống văn hóa tại cộng đồng dân cư. Ngày gia đình Việt Nam dần trở thành ngày hội của các gia đình, xã hội ngày càng quan tâm hơn tới gia đình, mong muốn củng cố, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Tại buổi họp mặt có 4 gia đình văn hóa tiêu biểu của xã đã tham gia tọa đàm trao đổi chia sẽ kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con tốt và có nhiều đóng góp cho xã hội.

Dịp này Ủy ban nhân dân huyện đã tặng 5 giấy khen cho 5 gia đình văn hóa tiêu biểu trên đại bàn xã./.

Ngọc Thơ

Ảnh Ảnh